;

BÁNH DỨA (BÁNH TÔ) - MÓN BÁNH ĐẶC SẢN, NIỀM TỰ HÀO CỦA NGƯỜI ĐÀI LOAN

BÁNH DỨA (BÁNH TÔ) - MÓN BÁNH ĐẶC SẢN, NIỀM TỰ HÀO CỦA NGƯỜI ĐÀI LOAN

Nhắc tới nền ẩm thực của Đài Loan, người ta không chỉ nhớ tới nơi “khai sinh” ra những ly trà sữa chân trâu từng đã làm mưa làm gió khắp thế giới. Ở đây còn vô cùng nổi tiếng với món bánh dứa – một trong những món bánh ngọt thơm ngon ấn tượng, khiến người ăn “nhớ mặt đặt tên” ngay từ lần đầu thưởng thức.

Năm 1998, Đại Phát có mặt ở Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của TGĐ - Ông Hứa Ngọc Lâm, Đại Phát đã kế thừa công thức làm bánh dứa truyền thống, với quy mô nhà máy lớn cùng nguyên liệu tươi ngon tuyển chọn, Đại Phát cho ra đời chiếc BÁNH TÔ với nhiều nhân vị. Cùng Đại Phát tìm hiểu một vài thông tin thú vị về loại bánh này nhé!

1. Lịch sử ra đời món dánh dứa

🍍Có thể bạn chưa biết, bánh dứa đã được ra đời trong thời kỳ loạn lạc vì chiến tranh ở Đài Loan. Ngược theo dòng lịch sử, cây dứa được du nhập và trồng trên đảo Đài Loan từ khoảng giữa thế kỷ XVII và đã trở thành một ngành xuất khẩu quan trọng của nước này dưới thời thuộc địa Nhật Bản trong giai đoạn 1895–1945. Xuyên suốt thời gian này, các nhà tư bản công nghiệp Nhật Bản đã nhập khẩu nhiều giống dứa và lập nên rất nhiều nhà máy chế biến. Cho đến cuối thập niên 1930, Đài Loan đã trở thành nước xuất khẩu dứa lớn thứ ba trên thế giới.

🍍Tuy nhiên sau khi thế chiến thứ hai nổ ra, Nhật Bản đã siết chặt việc nhập khẩu dứa từ Đài Loan. Thêm vào đó, các trang trại được yêu cầu chuyển sang trồng ngũ cốc để phục vụ thực phẩm cho chiến đấu đã khiến cho ngành công nghiệp trồng và xuất khẩu dứa của Đài Loan nhanh chóng rơi vào bế tắc. Lúc này, các đầu bếp địa phương đã tìm ra cách sử dụng lượng dứa dư thừa này để làm bánh ngọt. Cuối cùng, bánh dứa đã ra đời và được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu, trở thành một trong những món quà lưu niệm bán chạy nhất tại Đài Loan.

2. Ý nghĩa của bánh dứa tại Đài Loan

Trong tiếng Phúc Kiến Đài Loan, "dứa" (feng li) có cách phát âm gần giống với cụm từ mang nghĩa thịnh vượng, sinh sôi và phát đạt. Do đó, món bánh dứa mang ý nghĩa truyền tải hy vọng về sự tài lộc, con cháu đầy nhà. Bên cạnh đó, người ta cũng cho rằng, loại bánh này sẽ mang đến may mắn cho những người thưởng thức nó. Chính vì những ý nghĩa tốt lành như vậy, món bánh dứa truyền thống trở thành món quà đáng trân trọng và thể hiện thành ý của người đem tặng. Chúng thường được dùng làm quà đính hôn, hay đơn giản là món quà cầu chúc trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày.

3. Bánh tô Đại Phát

Năm 1998, Đại Phát có mặt ở Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của TGĐ - Ông Hứa Ngọc Lâm, Đại Phát đã kế thừa công thức làm bánh dứa truyền thống, với quy mô nhà máy lớn cùng nguyên liệu tươi ngon tuyển chọn, Đại Phát cho ra đời chiếc BÁNH TÔ.

 

Bánh tô Đại Phát:

🍍Là những chiếc bánh do Đại Phát sản xuất, kế thừa công thức bánh dứa truyền thống Đài Loan nổi tiếng toàn thế giới. Đại Phát cũng là đơn vị đầu tiên mang loại bánh này đến Việt Nam.

🍍Là những chiếc bánh nướng, với lớp vỏ vàng óng và mềm mịn đi cùng hương thơm ngây ngất của dòng bơ Elle&Vire cao cấp.

🍍Là những chiếc bánh mang trong mình đầy đủ các hương vị tinh tế phù hợp khẩu vị của người Việt:

❤️Tô thơm chua ngọt

❤️Trứng muối thơm dịu

❤️Dưa gang hấp dẫn

❤️Sầu riêng quyến rũ

❤️Vải thiều ngọt ngào

❤️Nhãn nhục dinh dưỡng

❤️Nam việt quất đậm đà

❤️Thơm thượng hạng chuẩn vị!

Bạn đã thử bánh tô Đại Phát chưa? Bạn thích hương vị nào nhất, hãy chia sẻ chút cảm nhận cho ad biết nhé.💖

Nếu chưa thử qua món bánh tô Đài Loan này, hãy đặt hàng ngay và cảm nhận từng hương vị của mỗi chiếc bánh, rồi bạn sẽ nghiện cho mà xem.❤️

️🛒https://daiphatbakery.com.vn/collections/banh-to

----------------------------------------------------

ĐẠI PHÁT FOOD - SIÊU THỊ ĐÀI LOAN 

Đến với Đại Phát bạn sẽ được trải nghiệm mua sắm tại 1 siêu thị mini kiểu Đài Loan với hơn 300 mặt hàng phong phú và đa dạng.

1.Cửa hàng Sư Vạn Hạnh - HCM: 0903.074.539

2.Cửa hàng Nguyễn Trãi - HCM: 0982998415

3.Cửa hàng Bình Dương: 0988.890.277

4.Cửa hàng Đà Nẵng: 0901.955.139

5.Cửa hàng Bắc Ninh: 0919.928.166

Bài trước Bài sau