;

KINH NGHIỆM CHỌN QUÀ TẾT: NHẤT ĐỊNH PHẢI TRÁNH 6 LOẠI QUÀ SAU ĐÂY

KINH NGHIỆM CHỌN QUÀ TẾT: NHẤT ĐỊNH PHẢI TRÁNH 6 LOẠI QUÀ SAU ĐÂY

Để chọn được món quà tết dành tặng cho người thân, bạn bè hay sếp của mình, các bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm chọn quà tết dưới đây.

Để chọn được món quà tết dành tặng cho người thân, bạn bè hay sếp của mình, các bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm chọn quà tết dưới đây.

Những kinh nghiệm này được Bánh Đại Phát tổng hợp theo truyền thống, thói quen của người Việt theo từng vùng miền khác nhau. Chắc chắn với các kinh nghiệm này sẽ giúp bạn chọn được món quà phù hợp để dành tặng cho những người thân yêu của mình trong dịp đầu năm, vậy khi mua quà tết các bạn nên tránh 6 món đồ sau đây nhé!

Mèo

Mèo là một trong những con vật kiêng không nên chọn làm quà tặng trong ngày Tết. Vì một số người cho rằng tiếng kêu của mèo dễ làm người ta liên tưởng đến chữ "nghèo" và đây là một điều xui xẻo. Ngược lại, một số người lại dành tặng nhau những chú cún con xinh xắn, bởi họ cho rằng chó thường mang đến điều may trong dịp đầu năm. Do đó, kinh nghiệm chọn quà tết là các bạn hãy cẩn trọng khi có ý định tặng các con vật thú cưng làm quà tết nhé!

Cá mực

Không chỉ dịp đầu năm mới mà kể cả những ngày đầu tháng trong năm, mọi người cũng thường kiêng ăn cá mực vì nhiều người quan niệm rằng loại cá này  sẽ mang đến sự đen đủi cho gia đình. Vì thế vào những ngày đầu năm, bạn không nên tặng mực cho bạn bè hay người thân.

Hạt tiêu

Tiếp theo là hạt tiêu, đây là món quà bạn tuyệt đối không nên tặng dịp đầu năm, đặc biệt là tặng cho người miền Nam trong những ngày tết. Vì người miền Nam thường hiểu theo cách là tiêu có nghĩa là tiêu tán, tiêu tan…đặc biệt là những người làm kinh doanh, hạt tiêu sẽ mang lại những mất mát, tổn thất về kinh tế, tài chính cho họ. Như vậy, các bạn không nên tặng món quà này cho họ để tránh mất lòng trong những ngày đầu năm mới.

Đồng hồ

Đồng hồ là đồ vật tượng trưng cho thời gian. Tuy nhiên, khi nhận được món quà này thì một số người sẽ nghĩ rằng thời gian của họ sắp hết. Trong tiếng Hoa, "đồng hồ" đọc là "zhong", làm người ta liên tưởng đến cái chết hoặc sự kết thúc. Chính vì thế, theo kinh nghiệm chọn quà tết thì khi mua đồ tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, sếp của mình thì các bạn nên tránh loại vật dụng này nhé!

Giày tối màu

Theo quan niệm của người Việt một đôi giày đẹp sẽ cùng bạn đến những nơi đẹp nên nếu vô tình chọn một đôi giày tối màu như đen, xanh thẫm vào dịp đầu năm thì có thể người nhận sẽ không hài lòng với món quà của bạn.

Dao, kéo, nĩa

Theo quan niệm xưa, dao kéo nĩa mang đến những điều xung khắc và nguy hiểm. Vì thế, dù bạn chọn những bộ dụng cụ ăn sang trọng hay đẹp mắt đi chăng nữa cũng không nên chọn chúng làm quà tết vì người nhận sẽ không cảm thấy vui vẻ chút nào mà tấm lòng tốt còn bị hiểu theo nhiều ý nghĩa sai lệch.

Như vậy, thay vì những món quà trên, bạn hãy chọn một cành đào, những cặp bánh chưng, một bầu rượu hay các giỏ quà tết đầy màu sắc... tượng trưng của sự may mắn, sinh sôi nảy nở trong năm mới để tặng những người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Hiện nay, các loại giỏ quà tết là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng bởi vì nó vừa có ý nghĩa, vừa sang trọng. Đặc biệt các giỏ quà tết của Đại Phát còn được chú trọng về chất lượng và cả hình thức bên ngoài nên sẽ mang lại sự hài lòng và niềm vui cho người nhận. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để chọn được những giỏ quà tết ưng ý nhất nhé!

Bài trước Bài sau