;

💥BÁNH Ú NGÀY TẾT ĐOAN NGỌ💥

💥BÁNH Ú NGÀY TẾT ĐOAN NGỌ💥
🍙Ăn chè trôi nước vào Tết Nguyên Tiêu, bánh trung thu vào đêm Rằm Tháng Tám, bánh ú vào Tết Đoan Ngọ” là những nét văn hóa độc đáo của người Việt nói chung và người Việt gốc Hoa nói riêng.
🍙Bánh ú có tên Hán Việt là tống tử. Thực chất tống tử là chỉ chung cho loại bánh làm từ nếp gói bằng lá, như bánh tét, bánh ú, bánh chưng. Ở đây gọi là bánh ú cho hợp ngày lễ tết.Ở Đài Loan, Tết Đoan Ngọ là dịp để nhớ đến vị quan trung nghĩa – Khuất Nguyên. Cứ đến mùng 5 tháng 5, người dân ở các tỉnh thành ở Đài Loan lại tổ chức đua thuyền rồng và cùng gia đình ăn bánh ú đoàn viên.Ở Việt Nam, tết Đoan Ngọ còn được gọi với cái tên khá dân dã là "tết giết sâu bọ - bảo vệ mùa màng". Vào thời gian này, người dân sẽ làm lễ cúng, đi thăm vườn trái cây và trao nhau chiếc bánh ú, ly rượu nếp như lời chúc bình an, sức khỏe...
🍙Bánh thường có hình chóp, bên ngoài gói bằng lá tre, bên trong là lớp nếp mềm dẻo với đa dạng các loại nhân: nhân mặn, ngọt…
💖BÁNH Ú ĐẠI PHÁT là một thương hiệu quen thuộc với người Việt Nam bởi mẫu mã thân thiết cùng với chất lượng vượt trội. Với nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là hạt nếp làm nên bánh là gạo nếp Thái nổi tiếng thơm lừng.
💖Ở Đại Phát sẽ có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn:
🍙BÁNH Ú BÀO NGƯ THƯỢNG HẠNG
🍙BÁNH Ú MẶN
🍙BÁNH Ú CHAY
🍙BÁNH Ú TRO
Còn gì ý nghĩa hơn khi tặng gia đình và đối tác món quà là những chiếc bánh Ú biểu trưng cho sự may mắn bình an trong dịp Tết Đoan Ngọ.
👉🏻Nhanh tay đặt hàng tại:https://www.daiphatfood.com.vn/collections/banh-u
Bài trước Bài sau